Cách giảm cân hiệu quả an toàn với bài tập Yoga

Để có thể sở hữu một vóc dáng chuẩn và hoàn hảo không phải là điều dễ dàng mà đây là cả một quá trình rèn luyện không ngừng. Để có thể cải thiện hình thể với các bài tập vô cùng đa dạng nhằm đốt cháy lượng mỡ thừa có trong cơ thể. Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu đến các bạn cách giảm cân hiệu quả an toàn với bài tập Yoga. Mời các bạn cùng Bí Kíp Giảm Cân đi tìm hiểu bài viết dưới đây nhé.

Cách giảm cân hiệu quả an toàn với bài tập Yoga
Cách giảm cân hiệu quả an toàn với bài tập Yoga

Do tình trạng mệt mỏi, căng thẳng làm bạn luôn lo lắng và ban khoan rất nhiều, tâm trạng và thể lực của bạn cùng ngày càng đi xuống  và bạn không thể kiểm soát được sự thay đổi của bản thân. Hãy dành thời gian cho bản thân của mình để tập luyện 4 động tác sau đây, nó có thể sẽ giúp bạn có được tinh thần sảng khoái, cải thiện sắc đẹp toàn điện và giảm cân vô cùng hiệu quả.

Downward – Facing Dog

Bài tập Yoga giúp giảm cân hiệu quả
Downward – Facing Dog

Bài tập thực hiện với các bước sau:

 • Bắt đầu bài giảm cân với tư thế quỳ giữa thảm, vươn hai tay dài ra trước, nhón chân và đẩy dài chân ra sau.
 • Tiếp tới, bạn đẩy lưng lên sao cho lưng và chân tạo thành hình tam giác, tiếp tới bạn để tay và lưng thẳng hàng và mắt hướng nhìn về đầu gối.
 • Đặt sát bàn chân trên thảm và hít thở thật sâu từ 10-15 nhịp.
 • Lặp lại động tác trên để có hiệu quả bất ngờ nhé.

Extended Child’s

Extended Child’s

Bài tập Extended Child’s  với tư thế quỳ 2 chân ở giữa thảm, sau đó bạn vươn hai tay dài ra  phía trước, ép người  sao cho sát xuống thảm càng sâu càng tốt, mắt hướng xuống thảm. Hít thở thật sâu 10-15 nhịp.

Upward – Facing Dog

Bài tập Yoga giúp giảm cân hiệu quả
Upward – Facing Dog

Bắt đầu bài giảm cân với tư thế nằm sấp xuống thảm, mu bàn chân đặt sát thảm và hai tay chống lên thảm, lòng bàn tay đặt xuống thảm, vươn thẳng lưng, mặt hướng cổ ra sau mắt hướng lên trần nhà. Cuối cùng bạn hít thở thật sâu khoảng từ 10-15 nhịp.

Bow

Thực hiện động tác Bow

Bắt đầu bài tập bằng tư thế nằm sấp xuống thảm, mu bàn chân đặt sát thảm và sau đó từ từ nâng lên cao, giơ hai tay lên cao nắm lấy bàn chân tạo thành hình vòng cung, mắt hướng về phía trước. Cuối cùng bạn hít thở thật sâu từ 10-15 nhịp.

Những lưu ý cần biết khi thực hiện các bài tập yoga giúp giảm cân hiệu quả

 • Nên tắt điện thoại, và tắt TV khi tập luyện, giữ cho không gian yên tĩnh nhất có thể.
 • Thời gian tập Yoga giúp giảm cân nhanh nhất là vào buổi sáng, có thể là trước và sau khi ăn khoảng tầm 2 tiếng.
 • Chuẩn bị thảm, khăn và chai nước mát trước khi tập.
 • Hít thở thật sâu bằng mũi và thở ra bằng miệng. Điều này sẽ giúp chúng ta giảm béo hiệu quả ngay cả khi chưa tập luyên gì.
 • Để giảm cân hiệu quả thì chúng ta nên có kế hoạch tập luyện từng bước và phải biết lắng nghe theo cơ thể mình tập luyện cho phù hợp, tránh tập luyện quá sức.

Để có thể giảm được cân thì ngoài việc thực hiện những bài tập yoga thì chế độ ăn uống cũng là vô cùng cần thiết. Hy vọng bài viết sẽ giúp ích cho bạn trong quá trình giảm cân. Đồng hành với Bí Kíp Giảm Cân để biết thêm nhiều bài viết hay hơn nhé.

2 thoughts on “Cách giảm cân hiệu quả an toàn với bài tập Yoga

 1. Pingback: Top 5 công thức chế biến yến mạch giúp giảm cân hiệu quả » Bí kíp Giảm Cân

 2. Pingback: Thực đơn an toàn cho chế độ giảm cân sau sinh » Bí kíp Giảm Cân

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *